22
Jun

6 LỢI ÍCH MÀ MỘT NHÀ THIẾT KẾ CẢNH QUAN MANG LẠI

Bạn có từng lo lắng rằng việc thuê một nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp sẽ làm tăng chi phí cho dự án của bạn lên rất nhiều?

Đối với một số dự án riêng biệt thì việc thiết kế cảnh quan là không cần thiết, tuy nhiên đa số các dự án đều đánh giá cao giá trị mà việc thiết kế cảnh quan mang lại cho nó ! Như với bất kỳ khoảng đầu tư nào mà bạn thực hiện, một dự án cảnh quan đẹp luôn đòi hỏi một nhà thiết kế cảnh quan tham gia từ giai đoạn thiết kế cho đến giai đoạn chăm sóc bảo dưỡng. Khác với các loại vật liệu khác, thực vật luôn luôn là một thực thể sống, và chúng cần phải được chăm sóc đúng cách mỗi ngày để mang lại giá trị cho bản thân những người sử dụng chúng

Nó có thể làm tăng ngân sách đầu tư của bạn chi ra trong lúc bắt đầu, nhưng về lâu dài, bạn sẽ thấy giá trị thực sự của một nhà thiết kế cảnh quan mang lại cho mình lớn như thế nào.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 6 lợi ích tiêu biểu của việc thiết kế cảnh quan mang lại cho bạn:

1. Mang đến sự kết nối với thiên nhiên

Bạn có phải là một người đam mê du lịch ? Được đến một vùng đất mới, trải nghiệm thiên nhiên, không khí nơi đó có làm bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu,  xua tan đi những mệt mỏi bạn phải trải qua trong cuộc sống thường ngày ? Tuy nhiên, việc để sắp xếp một kỳ nghỉ không phải lúc nào cũng khả thi với lịch trình làm việc của bạn. Vì vậy, việc có một không gian riêng cho cảnh quan tại nơi ở của bạn để bạn và gia đình có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng là một trong những khoảng đầu tư đúng đắn nhất mà bạn có thể nghĩ đến.

2. Bảo vệ hệ sinh thái

Một nhà thiết kế cảnh quan giỏi sẽ chú ý đến cả những hệ sinh thái hiện hữu của tự nhiên trong sân vườn của bạn – đó có thể là côn trùng, chim chóc. Việc đảm bảo được các loài vật hoang dã vẫn tiếp tục có thể sinh sống trong không gian cảnh quan mới là một trong những tiêu chí của việc thiết kế. Điều này giúp cho hệ sinh thái của môi trường không bị tác động tiêu cực, giúp cho thiên nhiên phát triển ổn định và bền vững.

3. Nâng cao chất lượng cuộc sống

Việc dành nhiều thời gian ngoài trời để sinh hoạt và thư giãn trong một khu vườn được thiết kế tuyệt đẹp sẽ giúp cho bạn và gia đình có nhiều thời gian bên nhau hơn. Phát triển được những thói quen tốt trong cuộc sống như: đọc sách, uống trà, thiền, … hay chỉ đơn giản là giúp bạn có thể tự tổ chức một buổi party ngoài trời để có thể giới thiệu về khu vườn tuyệt vời của mình. Chính những việc đó sẽ góp phần nâng cao giá trị, chất lượng cuộc sống của bạn lên rất nhiều.

4. Tạo nên sự cân bằng giữa tự nhiên và nhân tạo

Tạo sự cân bằng với cảnh quan thiên nhiên và các yếu tố thiết kế nhân tạo như các yếu tố mặt nước hoặc vật liệu lát. Làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của sân của bạn bằng cách lựa chọn cẩn thận các tính năng ngoài trời để cài đặt.

5. Phân bố các chức năng hợp lý cho khu vườn

Một khoảng sân đã không được sử dụng trong nhiều năm, hoặc là một nhà kho mà ở đó là các đồ nội thất cũ hoặc một đống cành cây đều có thể biến thành những khoảng sân vườn đẹp đẽ mà bạn không ngờ đến. Với các kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các nhà thiết kế cảnh quan sẽ tư vấn và giúp mang lại giá trị cao nhất cho từng m2 mà bạn đầu tư.

6. Tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn

Cảnh quan được quy hoạch tốt có thể tăng giá trị tài sản lên 5,5-12,7%. Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn bán lại ngôi nhà đã được thiết kế và sử dụng trong nhiều năm, vì hệ thực vật sẽ đầy đủ hơn theo thời gian. Các tiện ích tận dụng tối đa cả không gian trong nhà hoặc ngoài trời làm cho ngôi nhà hấp dẫn hơn đối với người mua.

Trên đây là 6 lợi ích của việc có một nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp. Với kiến thức và chuyên môn của mình tôi tin rằng các nhà thiết kế cảnh quan sẽ giúp cho bạn nâng cao giá trị cũng như trải nghiệm của bạn đối với khu vườn của mình. Biến nó thành một nơi đặc biệt, để bạn có thể chill mỗi ngày cùng với những người thân yêu của mình.

Bạn có đang tìm kiếm một nhà thiết kế cảnh quan cho dự án của riêng mình ?

Bạn lo sợ chi phí thiết kế quá cao ? Bạn sợ rằng thiết kế sẽ không phù hợp với ngôi nhà của mình ?

Nếu vậy hãy tìm đến chúng tôi – công ty TNHH cảnh quan Land Art. Chúng tôi sẽ giúp đánh giá và tư vấn cho ngôi nhà của bạn MIỄN PHÍ.

Sau khi có được concept sơ bộ và thống nhất được phạm vi công việc, chúng tôi sẽ gửi các gói báo giá để bạn cân nhắc trước khi trả bất cứ chi phí gì cho chúng tôi !